Nên và không nên triệt lông tay vĩnh viễn

Triệt lông tay vĩnh viễn – giải pháp hiệu quả được nhiều người ưa chuộng để khắc phục tình trạng lông tay dày, cứng, mang lại làn da mịn màng, sạch sẽ. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến việc có nên triệt lông, tác dụng và tác hại của triệt lông.

1. Vai trò của lông tay với cơ thể con người

Lông tay mảnh và có màu nhạt hơn so với vùng lông khác, có vai trò bảo vệ da khỏi các yếu tố bên ngoài như: bụi và vi khuẩn. Ngoài ra, còn góp phần duy trì cân bằng độ ẩm trên bề mặt da, điều chỉnh nhiệt độ để cơ thể đủ ấm khi thời tiết lạnh hay làm mát da khi nhiệt độ môi trường tăng lên.

2. Tác hại triệt lông tay có thể gặp

Triệt lông tay không phải lúc nào cũng an toàn và có thể gây ra một số biến chứng nếu không thực hiện đúng cách như sau:

- Da trở nên đỏ và kích ứng sau khi triệt lông, đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm.

- Khô và bong tróc da tay sau khi triệt.

- Nếu lựa chọn các công nghệ triệt lông sử dụng mức năng lượng cao không phù hợp với tuýp da, da có thể bị phỏng sau khi triệt.

- Các phương pháp triệt lông tay truyền thông như: wax, tẩy, cạo có thể để lại viêm nang lông, viêm da tiếp xúc dị ứng.

3. Nên và không nên triệt lông tay vĩnh viễn

- Người nên cân nhắc triệt lông tay

+ Người mong muốn có làn da tay mịn màng, không lông.

+ Người lông tay mọc dày và nhanh.

+ Người muốn giảm bớt thời gian và công sức hàng ngày cho việc loại bỏ lông.

- Trường hợp không nên triệt lông tay

+ Người da nhạy cảm hoặc đang gặp phải các vấn đề về da như: viêm, trầy xước, vết thương hở hoặc cháy nắng.

+ Những ai không cảm thấy lông tay là một vấn đề lớn hoặc ảnh hưởng đến sự tự tin của họ.

+ Phụ nữ có thai.

4. Lưu ý bạn cần biết trước khi triệt lông tay

- Không wax hoặc nhổ lông: Cần chú ý không nên nhổ hoặc tẩy lông tại nhà ít nhất 1 tuần trước khi triệt, đặc biệt tuyệt đối không nhổ lông trong vòng 24 giờ trước khi triệt. Điều này sẽ loại bỏ các gốc lông và làm giảm hiệu quả của quá trình triệt lông tay.

- Tình trạng da; Bạn chỉ nên thực hiện triệt lông tay khi da đang khỏe mạnh. Nếu bạn đang gặp các bệnh về da hay có hồng ban hoặc ngứa, khó chịu cần tránh mọi hình thức triệt lông. Nguyên nhân do ánh sáng và tia laser có thể kích thích và gây nặng hơn tình trạng viêm có sẵn của da.

- Lựa chọn phương pháp triệt lông tay phù hợp: Hiện nay, có nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn khác nhau như công nghệ triệt lông Diode Laser, Alexandrite 755nm, ND Yag xung dài hoặc IPL. Bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn ra phương pháp phù hợp với mình.

- Chọn bệnh viện da liễu – thẩm mỹ da uy tín được Bộ Y tế cấp phép, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để thực hiện triệt lông tay một cách an toàn và hiệu quả.

CN. Vũ Văn Trình (t/h)