Hội thi cán bộ viên chức, người lao động giỏi, thanh lịch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong khuôn khổ Kỷ niệm 61 năm Ngày Bác Hồ về thăm bệnh viện (21/5/1963-21/5/2024) và 120 năm thành lập Bệnh viện (1904-2024), tối ngày 20/5/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ viên chức, người lao động giỏi, thanh lịch. Tham dự Hội thi có đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Huy Đoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hoàng Thị Cúc - Trưởng khoa Âm nhạc và sân khấu - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định; Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Trần Trung Kiên - Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phát biểu khai mạc Hội thị, đồng chí Hoàng Thị Kim Yến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã điểm lại lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện, nêu lên ý nghĩa của việc thực hiện Hội thi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thành lập năm 1904 với tên gọi ban đầu là “Nhà thương Nam Định”. Trải qua 120 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vươn lên làm chủ khoa học kỹ thuật, xây dựng bệnh viện ngày một phát triển hơn. Đến nay Bệnh viện đã trở thành Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh. Bệnh viện đã đầu tư phát triển về công tác chuyên môn, chú trọng phát triển các chuyên ngành mũi nhọn, từng bước nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Đồng chí Hoàng Thị Kim Yến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại Hội thi

Sáng ngày 21/5/1963, Bác Hồ về dự và huấn thị tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ V. Nhân dân trong tỉnh nô nức đổ ra đường để thỏa lòng mong ước được trông thấy Bác. Buổi chiều, Bác vào thăm Nhà máy Dệt, khu nhà ở của công nhân, xem triển lãm và đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đội thi đóng vai Bác Hồ trong tiết mục hát múa về Bác

Kỷ niệm 61 năm Ngày Bác Hồ về thăm bệnh viện (21/5/1963-21/5/2024) và 120 năm thành lập Bệnh viện (1904-2024), Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng như: Giao lưu thể thao, bóng đá, kéo co, bóng bàn giữa các khoa, phòng; tổ chức Hội thảo sinh hoạt khoa học chuyên đề "Tối ưu điều trị bệnh nhân Tim mạch - Thận - Chuyển hóa"; thi tay nghề điều dưỡng các khoa lâm sàng; thi cán bộ viên chức, người lao động giỏi, thanh lịch.

Tiết mục hát múa về ngành y tế tại phần thi tài năng

Hội thi cán bộ viên chức, người lao động giỏi, thanh lịch được tổ chức với 08 đội thi và trải qua 04 phần thi: Phần thi kiến thức với các nội dung về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các văn bản quy phạm pháp luật trong khám, chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp....; phần thi trang phục gồm trang phục ngành y tế và trang phục tự chọn; phần thi tài năng gồm các tiết mục múa và tiểu phẩm; phần thi ứng xử 5 đội/8 đội có tổng điểm cao nhất được tham gia vào phần thi ứng xử, mỗi đội thi cử 01 thí sinh tham gia bốc thăm và trả lời câu hỏi ứng xử mà Ban tổ chức đã xây dựng.

Đồng chí Trần Huy Đoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Hoàng Thị Kim Yến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao giải nhất cho đội thi số 4 (Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Thăm dò chức năng, Khoa Dược, Phòng Tổ chức cán bộ)

Hội thi diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích cho các đội thi. Tại phần thi ứng xử, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba cho các cá nhân của đội tham gia thi.

Đồng chí Dương Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh, đồng chí Phan Đức Lập - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao giải thưởng cho các thi sinh xuất sắc trong Hội thi tay nghề điều dưỡng

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng cũng đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho cá nhân các điều dưỡng tham gia thi tay nghề điều dưỡng.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ Kỷ niệm:

Tin, ảnh: Trình Vũ