Trứng nhân tạo mở ra hy vọng điều trị vô sinh
Trong môi trường hóa học đặc biệt, các tế bào gốc này phát triển thuận lợi thành các nang, ống nhỏ trong buồng trứng chịu trách nhiệm sản xuất trứng. Từ các nang này, họ thu được những quả trứng khỏe mạnh. Nhóm nghiên cứu thụ tinh cho trứng bằng tinh trùng của chuột và cấy chúng vào cơ thể chuột cái.Tổng cộng 11 con chuột non được sinh ra từ trứng nhân tạo, theo nghiên cứu công bố hôm 17/10/2016 trên tạp chí Nature.

Nếu có thể áp dụng quá trình trên cho con người, kỹ thuật mới sẽ giúp nhiều phụ nữ trở thành mẹ hơn. Những người phụ nữ khó mang thai khi về già do trứng bị lão hóa có thể sinh ra trẻ khỏe mạnh nhờ sử dụng trứng tạo từ tế bào gốc. Tương tự, phụ nữ có ít trứng hơn thông thường hoặc tử cung ngừng sản xuất trứng sẽ có cơ hội được làm mẹ. Thậm chí, phương pháp có thể giúp hồi sinh những động vật đã tuyệt chủng.