Trường THCS xã Trực Thuận: Thực hiện hiệu quả công tác truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá

Trường THCS xã Trực Thuận- huyện Trực Ninh nhiều năm qua đã tích cực triển khai các hoạt động về công tác giáo dục sức khỏe, xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp. Bên cạnh việc nâng cao kiến thức cho học sinh về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhà trường đặc biệt chú trọng các hoạt động nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các yếu tố nguy cơ và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cán bộ giáo viên và học sinh trong trường, trong đó có tác hại của thuốc lá. Để tăng cường thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc, học tập trong lành không khói thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã triển khai các nội dung: Thực hiện các quy định về cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên của nhà trường; Tăng cường hoạt động thông tin, truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh về tác hại thuốc lá. Thường xuyên nhắc nhở các giáo viên và học sinh, cũng như khách đến nhà trường liên hệ công tác phải chấp hành nghiêm các quy định của nhà trường về việc cấm hút thuốc tại trường học. Vừa qua, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức buổi Nói chuyện sức khỏe cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh của trường với nội dung xây dựng trường học không khói thuốc lá, quyền lợi của công dân, trách nhiệm của người hút thuốc lá, tác hại của thuốc lá đến sức khỏe, kinh tế và môi trường, một số nội dung cơ bản trong Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá,… Qua buổi nói chuyện sức khỏe, nhận thức của các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường, của các em học sinh đã được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, các giáo viên và học sinh trong trường còn tích cực tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng, cùng nhau thực hiện tốt việc phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường sống trong lành, không bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá./.

Ảnh: Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đang nói chuyện sức khỏe về phòng chống tác hại thuốc lá tại trường THCS xã Trực Thuận

Tin và ảnh: Bùi Thị Thu Hương