Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai hoạt động cho hội viên các cấp về Mất cân bằng giới tính khi sinh ​
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CCDS ngày 16/01/2019 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình về việc phối hợp liên ngành triển khai thực hiện công tác dân số năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức các Hội nghị cung cấp thông tin, phương pháp, kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho hơn 450 hội viên phụ nữ ở các huyện Vụ Bản, Nghĩa Hưng, Ý Yên và Giao Thuỷ.

Hội nghị đã cung cấp các thông tin tổng quan về mất cân bằng giới tính khi sinh tại Nam Định, thực trạng và giải pháp, đồng thời bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho các hội viên.

Tại các hội nghị, ban tổ chức đã ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ của các đại biểu hội viên hội phụ nữ về thực trạng và các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để góp phần giảm thiểu thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Trong thời gian tới, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp nói chung và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nói riêng để triển khai hiệu quả công tác dân số, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Hội nghị liên ngành tại huyện Vụ Bản

Xuân Trường