image banner
anh tin bai

 anh tin bai

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1530
  • Trong tuần: 16 482
  • Tất cả: 38749528
Giám sát, đánh giá công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi
Lượt xem: 179

         Nhằm đánh giá thực trạng công tác điều dưỡng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đưa ra một số giải pháp để tăng cường công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, ngày 13/9/2023, Sở Y tế tổ chức giám sát, đánh giá công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi. Tham gia đoàn có đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Vũ Việt Dưỡng – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; đồng chí Dương Thị Thanh Huyền – Điều dưỡng trưởng Sở Y tế; điều dưỡng trưởng một số bệnh viện.

anh tin bai

Đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi giám sát

Đoàn đã giám sát, đánh giá các nội dung về tổ chức hoạt động điều dưỡng, nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh; việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc người bệnh; sự phối hợp trong các khoa, phòng, các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh; vai trò của điều dưỡng trong một số hoạt động khác của bệnh viện.

anh tin bai

Đồng chí Dương Văn Toán – Giám đốc Bệnh viện Phổi phát biểu tại buổi làm việc

 

Trong đó, chú trọng giám sát việc thiết lập và hoàn thiện hệ thống điều dưỡng, hoạt động của Hội đồng điều dưỡng, Phòng điều dưỡng, điều dưỡng trưởng khoa; việc tổ chức triển khai các hoạt động điều dưỡng của đơn vị; tham dự các buổi họp Hội đồng người bệnh của bệnh viện, của các khoa trong Bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh trong các bệnh viện do Sở Y tế ban hành; việc tiếp nhận và nhận định người bệnh, thực hiện các quy trình chuyên môn, thực hiện các thủ tục hành chính và kết quả thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng; vai trò của điều dưỡng trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế, thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện, xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp, môi trường không khói thuốc, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

anh tin bai

Đoàn giám sát làm việc với Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Phổi

Kết quả đánh giá theo 09 tiêu chuẩn chất lượng chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, Bệnh viện Phổi đạt 25/30 điểm; việc phối hợp giữa các khoa/phòng đã được quan tâm, phối hợp thực hiện; điều dưỡng đã là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Phòng điều dưỡng được giao nhiệm vụ là đầu mối trong công tác Quản lý chất thải y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.

anh tin bai

Đoàn Kiểm tra thực tế tại các khoa của Bệnh viện

 

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Khương Thành Vinh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác điều dưỡng của bệnh viện và đánh giá cao việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, duy trì bệnh viện xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, chỉ đạo bệnh viện tăng cường cập nhật kiến thức y khoa, đặc biệt tổ chức đào tạo liên tục về công tác điều dưỡng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính...

 

Trình Vũ

Trình Vũ
  © Bản quyền thuộc về Sở Y tế Tỉnh Nam Định.
  Địa chỉ: Số 14 Trần Thánh Tông - Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Đinh.
  Điện thoại: (0228) 3631 486 - Fax: (0228) 3631 261 - Email: soyte@namdinh.chinhphu.vn.
  Giấy phép số 02/GP-STTTT ngày 29-07-2019 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nam Định.
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang