Thành lập Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Da liễu tỉnh

Ngày 17/5/2024, Bệnh viện Da liễu tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Việt Dưỡng - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; đồng chí Dương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh; lãnh đạo, điều dưỡng các khoa, phòng Bệnh viện Da Liễu tỉnh.

Đồng chí Dương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh trao quyết định thành lập Chi Hội điều dưỡng Bệnh viện Da liễu tỉnh

Bệnh viện Da liễu tỉnh được thành lập theo Quyết định số 2831/QĐ-UBND ngày 07/12/2017 của UBND tỉnh. Những năm qua, Bệnh viện đã không ngừng đổi mới, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc bệnh nhân, việc thành lập Chi hội Điều dưỡng tại Bệnh viện có vai trò vô cùng quan trọng. Chi hội sẽ là là một tổ chức tập hợp những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực điều dưỡng tại bệnh viện, giúp đỡ lẫn nhau trong chăm sóc bệnh nhân, phòng chống dịch bệnh, phát triển các kỹ thuật và dịch vụ điều dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Mạc Thị Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh công bố quyết định số 06/QĐ-HĐD ngày 16/5/2024 của Hội Điều dưỡng tỉnh về thành lập Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định. Hội Điều dưỡng tỉnh đã chỉ định đồng chí Trần Thị Xuân Hương - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện giữ chức Chi Hội trưởng Chi Hội điều dưỡng Bệnh viện Da liễu tỉnh .

Đồng chí Vũ Việt Dưỡng - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Chi Hội điều dưỡng Bệnh viện Da liễu tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Thanh Huyền, đồng chí Nguyễn Đức Cường đã nêu bật vai trò quan trọng của nghề điều dưỡng cũng như Hội Điều dưỡng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Điều dưỡng là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống y tế, có vai trò quan trọng. Chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc nhiều vào chuyên môn, thái độ, sự chuyên tâm, sự tận tình của người điều dưỡng. Chi Hội điều dưỡng Bệnh viện Da liễu tỉnh sẽ đồng hành cũng Bệnh viện, giúp cho Bệnh viện nâng cao hơn nữa chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tin, ảnh: Trình Vũ