Tập huấn hướng dẫn khám bệnh, chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng trong cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch 928/KH-SYT ngày 30/5/2023 của Sở Y tế về việc triển khai Đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh Răng miệng cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2023; trong các ngày 28-29/9, 03-04/10, 05-06/10/2023, Sở Y tế đã tổ chức 03 lớp tập huấn “Hướng dẫn khám bệnh, chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh răng miệng trong cộng đồng” cho cán bộ phụ trách công tác Nha học đường của trung tâm y tế các, huyện/thành phố, cán bộ phụ trách công tác nha học đường, y tế trường học của trạm y tế các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Đ/c Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cung cấp các nội dung: Triển khai đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng năm 2023; sự hình thành và phát triển cung răng ở trẻ em, một số bất thường khi mọc răng, các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em; sơ cứu chấn thương răng ở trẻ em; dự phòng lệch lạc răng ở lứa tuổi học đường; Chải răng, dinh dưỡng và sức khỏe răng miệng

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Tin và ảnh: Duy Tiến