Ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện cho y tế Nam Định giữa UBND tỉnh Nam Định và Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 12/7/2023, tại UBND tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện cho y tế Nam Định giữa UBND tỉnh Nam Định và Bệnh viện Bạch Mai. Dự lễ ký kếtVề phía tỉnh Nam Định, có các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh;

Về phía Bệnh viện Bạch Mai, có các vị: PGS. TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm trực thuộc, các y, bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia y tế của Bệnh viện.

Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai gồm các nội dung: đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu; quản lý đào tạo và chỉ đạo tuyến; ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông giáo dục sức khỏe; luân phiên cán bộ; ứng dụng y học từ xa (Tele-medicine); hỗ trợ, tư vấn dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật, quản lý cơ bản và chuyên sâu cho cán bộ y tế tỉnh Nam Định dưới 4 hình thức: tổ chức đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai; đào tạo tại tỉnh Nam Định; đào tạo trực tuyến; cán bộ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp về đơn vị hỗ trợ khám và chữa các ca bệnh khó, đặc biệt phức tạp.

Các lĩnh vực hỗ trợ đào tạo gồm: quản lý bệnh viện; chuyên môn, kỹ thuật y học thực hành (tim mạch, nội tổng hợp, cấp cứu, hồi sức chống độc, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng…).

Đ/c Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, sự hợp tác, hỗ trợ của các đơn vị y tế tuyến Trung ương, đặc biệt là Bệnh viện Bạch Mai với những thế mạnh, chuyên khoa, chuyên ngành hàng đầu của cả nước và khu vực sẽ giúp cho cho ngành Y tế tỉnh Nam Định nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Việc triển khai thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai là cơ hội để đào tạo, tiếp cận, thực hành, chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu và sớm đưa những kỹ thuật được đào tạo vào công tác khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế của tỉnh.

Để hợp tác toàn diện mang lại hiệu quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu, Sở Y tế quán triệt, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể và triển khai ngay các nội dung theo thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai. Các sở, ngành, huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thực hiện hiệu quả các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị cũng trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã hợp tác hỗ trợ toàn diện về y tế với Nam Định.

Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, với hơn 4.000 cán bộ, trong đó gần 1.000 cán bộ có trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ trở lên, Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các tỉnh, thành phố nói chung, tỉnh Nam Định nói riêng về y tế. Bệnh viện sẽ khảo sát và tư vấn cho Nam Định để đưa ra các chương trình phát triển ngắn hạn và dài hạn, đảm bảo chuyển giao đầy đủ kỹ thuật y tế giúp ngành Y tế Nam Định có thể xử lý những ca bệnh khó, tiết kiệm thời gian, nguồn lực cho nhân dân...

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai trao tặng thiết bị y tế cho ngành Y tế tỉnh

Tại buổi lễ ký kết, Bệnh viện Bạch Mai đã trao tặng một số thiết bị y tế cho ngành Y tế tỉnh Nam Định.

Tin và ảnh: Duy Tiến