Điều dưỡng Nam Định đạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam”

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam” do Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam, thuộc Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức từ ngày 12/4 đến ngày 30/4/2024, nhằm tôn vinh, ghi nhận sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, giá trị nhân văn, tinh thần yêu nghề và sự cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tác phẩm đạt giải của điều dưỡng Nguyễn Thị Len

Sau khoảng 20 ngày phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 1.000 bài, hơn 5.000 bức ảnh dự thi từ khắp các đơn vị y tế trên cả nước. Mỗi thí sinh tham dự cuộc thi đã đem đến những hình ảnh đẹp, tận tâm cùng những bài viết xúc động, chia sẻ tình yêu với nghề nghiệp của mình.

Tác phẩm đạt giải của điều dưỡng Nguyễn Thị Len

Cuộc thi tạo nên sức lan toả sâu rộng về hình ảnh người điều dưỡng với công việc thầm lặng, nhiều vất vả nhưng đầy ý nghĩa và trân quý.

Ban tổ chức trao giải cho điều dưỡng Nguyễn Thị Len (thứ hai từ trái sang)

Tham gia dự thi điều dưỡng Nguyễn Thị Len - Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định đã ghi lại những kỷ niệm, những tự hào và những hình ảnh đời thường của một nữ điều dưỡng tận tâm, yêu nghề, luôn yêu thương chăm sóc người bệnh, gắn bó suốt cuộc đời mình với bệnh nhân.

Cuộc thi đã thu hút được đồng đảo điều dưỡng tham gia

Ban tổ chức đã trao 03 giải A, 03 giải B, 03 giải C, 06 giải khuyến khích cho các thí sinh và nhiều giải thưởng phụ khác cho các tác giả xuất sắc. Vượt qua rất nhiều thí sinh, điều dưỡng Nguyễn Thị Len đã giành giải khuyến khích của cuộc thi.

Thông điệp Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024 là  "Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta - Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng" càng thể hiện được vai trò của điều dưỡng, sức mạnh kinh tế của việc chăm sóc giúp tạo ra con người và xã hội khỏe mạnh cũng như thúc đẩy nền kinh tế lành mạnh.

Bài dự thi của điều dưỡng Nguyễn Thị Len đăng trên Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

Tin, ảnh: Trình Vũ