Trang chủTin tức

Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá ​

Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản đã đạt những kết quả đáng ghi nhận trong công tác truyền thông và thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới cán bộ viên chức, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh.

Nói chuyện Phòng chống tác hại của thuốc lá tại Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản

Hàng năm, Trung tâm đã chủ động kiện Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá, xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá, đăng ký “cơ sở không thuốc lá”, ký cam kết xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc. Trên cơ sở đó, các khoa, phòng đều tích cực tham gia tuyên truyền về tác hại của thuốc lá thông qua các cuộc họp hội đồng người bệnh, tư vấn trực tiếp, phát loa truyền thanh... Tuyên truyền cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm các quy định về thuốc lá, cung cấp dụng cụ đơn giản để họ cùng nhân viên y tế thu dọn vệ sinh, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường bệnh viện không khói thuốc lá. Trung tâm cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn, nói chuyện sức khỏe, thảo luận nhóm chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Bên cạnh đó, Trung tâm đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của huyện ban hành những văn bản, hướng dẫn thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cũng như phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn huyện. Trung tâm đã hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá” và “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá”, tổ chức phát bài phát thanh phòng chống tác hại thuốc lá trên hệ thông loa truyền thanh xã, thị trấn.

Với tinh thần chủ động, tích cực, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản đã được Sở Y tế, người dân ghi nhận trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong bệnh viện.

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác