Trang chủTin tức

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định tổ chức tiêm mũi 4 vắc xin COVID-19 cho cán bộ, nhân viên
Ngày 24/6/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho cán bộ, nhân viên cơ quan. Tham gia chỉ đạo buổi tiêm có đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định.

Theo hướng dẫn tại Công văn số 2357/BYT-DP ngày 9/5/2022 của Bộ Y tế, đối tượng tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 bao gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp)… với khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Riêng đối với người đã mắc COVID-19 sau khi tiêm mũi 3 thì trì hoãn tiêm 3 tháng sau khi mắc COVID-19. Với mục đích nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin COVID-19, tạo miễn dịch bền vững phòng COVID-19, việc tổ chức tiêm mũi 4 được CDC đảm bảo an toàn, chất lượng và đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công tác an toàn tiêm chủng triển khai đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn tiêm chủng. Người đến tiêm chủng được sàng lọc thông tin tiêm chủng như họ tên, khoảng cách giữa các mũi tiêm, loại vắc xin đã tiêm, được đo huyết áp, nhiệt độ, mạch, khám sàng lọc đầy đủ. Tất cả các đối tượng sau tiêm đều được theo dõi sức khỏe và các phản ứng sau tiêm 30 phút.

Kết quả đã có gần 60 cán bộ, nhân viên đủ điều kiện tiêm chủng và được tiêm đầy đủ, an toàn, không xảy ra tai biến.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm: 

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác