Trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Realtime PCR

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho công tác xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định, ngày 23/5/2021, Anh Trung Hà - Tập đoàn FPT đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Realtime PCR cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

nhận máy xét nghiệm tự động Realtime PCR

Máy xét nghiệm tự động Realtime PCR được trao tặng là máy do hãng Agilent Technologies sản xuất. Máy có ưu điểm là một hệ thống hoàn toàn mở, thích hợp với nhiều loại vật tư tiêu hao, cho kết quả nhanh, đọc được 96 mẫu/lần, độ chính xác cao. Máy sẽ giúp phát hiện vi rút SARS-CoV-2. Ngoài ra, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại vi rút và siêu vi khác.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 là khâu quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh, hỗ trợ rất lớn cho việc chẩn đoán và kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Với hệ thống xét nghiệm này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có điều kiện đáp ứng nhanh, tốt hơn với dịch COVID-19, góp phần nâng cao công tác phòng chống dịch của tỉnh.