Trang chủTin tức

Trạm y tế xã Hải Anh làm tốt công tác phòng chống tác hại của thuốc lá

Trong nhiều năm qua, Trạm y tế xã Hải Anh huyện Hải Hậu luôn chú trọng thực hiện tốt công tác phòng chống tác hại của thuốc lá và đạt được nhiều kết quả đáng  ghi nhận.

Dù khá bận rộn với việc khám, chữa bệnh song các y, bác sĩ của trạm y tế vẫn dành nhiều thời gian để tuyên truyền, giải thích cho người bệnh và người nhà bệnh nhân hiểu được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Tại trạm Y tế, trường học có dán áp phích tuyên truyền, nội quy, biển cấm hút thuốc,... đồng thời ngành y tế thường xuyên phối hợp với các ban, ngành trong xã thực hiện tuyên truyền về Phòng chống tác hại của thuốc lá và trực tiếp đến các hộ gia đình để vận động.

Khuôn viên trạm y tế xã Hải Anh không có khói thuốc lá

Để làm tốt công tác Phòng chống tác hại của thuốc lá Trạm đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch hoạt động Phòng chống tác hại của thuốc lá hàng năm, đưa nội dung không hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ và tiêu chí thi đua của cán bộ. Mỗi cán bộ của Trạm đã ký cam kết cùng xây dựng môi trường cơ quan không có khói thuốc. Với việc triển khai quyết liệt công tác Phòng chống tác hại của thuốc lá, trạm y tế xã Hải Anh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. 100%  người dân đến khám chữa bệnh, khách đến liên hệ công việc đều được nhắc nhở tuân thủ quy định cấm hút thuốc nên không có hiện tượng hút thuốc trong khuôn viên và phòng làm việc của trạm y tế, nhiều người dân trong xã từ nghiện hút thuốc cũng tự cai thuốc.

Tin và ảnh: Duy Tiến

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác