Trang chủTin tứcThông tin y học

Xác định được gen chung của bệnh tự kỷ và ung thư
Các phát hiện chỉ ra rằng một số loại thuốc điều trị ung thư có thể được bổ sung để điều trị rối loạn phổ tự kỷ, căn bệnh hiện chưa có thuốc chữa.
 
Điều trùng hợp nổi bật về số lượng đáng kể các gen liên quan tới cả rối loạn phổ tự kỷ và ung thư trước đây chưa được ghi trong y văn.
 
Cơ chế sinh học chung này chỉ ra rằng có thể sử dụng các thuốc điều trị ung thư để điều trị các rối loạn phát triển thần kinh. Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên tờ Trends in Genetics. Giống như ung thư, bệnh tự kỷ cũng có nhiều nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả. Nằm trong hàng chục gen liên quan tới cả ung thư và tự kỷ là các gen liên quan tới các hối chứng hiếm như hội chứng Rett, xơ cứng củ, người bệnh gặp phải một loạt các triệu chứng thể chất và thần kinh, gồm khiếm khuyết về trí tuệ như mất khả năng giao tiếp, đặc trưng là bệnh tự kỷ. Việc phân tầng những người bị rối loạn phổ tự kỷ, mang gen nguy cơ tự kỷ và cũng mang gen nguy cơ ung thư có thể cho phép phát triển thuốc trị liệu dựa trên đột biến nguyên nhân cụ thể.
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi