Trang chủTin tứcThông tin y học

Cần giảm bú đêm cho trẻ
Theo báo cáo nghiên cứu mới đây của TS.BS Huỳnh Thị Duy Hương, bộ môn nhi Trường ĐH Y dược TP.HCM, tại hội nghị cập nhật chẩn đoán - điều trị bệnh lý chu sinh - sơ sinh do Hội Chu sinh và sơ sinh TP.HCM ngày 22/11 cho biết các bà mẹ cần giảm việc cho trẻ bú đêm để trẻ có thể ngủ sâu giấc đồng thời duy trì lượng sữa mẹ cho ngày hôm sau.

Để giải thích vấn đề này, TS.BS Huỳnh Thị Duy Hương cho biết, khi trẻ bú mẹ vào buổi đêm sẽ tạo thành thói quen và tăng thức giấc vào ban đêm, giảm thời gian ngủ sâu gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Mặt khác, việc thiếu bú đêm cũng không ảnh hưởng đến sự hấp thu của trẻ. Vì vậy, các bà mẹ cần giảm bớt việc cho trẻ bú đêm mà nên cho bú nhiều vào sáng hôm sau.

Kết luận trên được đưa ra sau khi TS Duy Hương cùng các đồng nghiệp ở nhiều nước khác trên thế giới cùng nghiên cứu đề tài “Ảnh hưởng của việc cho con bú sữa mẹ trên thói quen đi ngủ ở trẻ nhỏ vùng châu Á - Thái Bình Dương”.

Được biết, nghiên cứu đã được thực hiện trên 10.321 cha mẹ của trẻ từ 0-12 tháng tuổi tại Việt Nam, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines…

Giảm bú đêm ở trẻ là một biện pháp thiết thực, một mặt vừa đảm bảo cho trẻ ngủ sâu giấc, mặt khác giúp người mẹ sau khi sinh được nghỉ ngơi nhiều hơn, qua đó tăng cường sức khỏe và lượng sữa cần thiết cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi