Trang chủTin tứcThông tin chung

Trường THCS Ninh Cường với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá

Trường THCS xã Ninh Cường, huyện Trực Ninh là một ngôi trường khá khang trang. Những năm qua, nhà trường chú trọng việc xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, trong lành, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong trường. Nhà trường đã tích cực thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Trường đã tăng cường công tác truyền thông đến các cán bộ viên chức, công chức, giáo viên và học sinh như: vận động các cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường thực hiện nghiêm chỉnh Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Nhà trường còn tăng cường công tác kiểm tra; nghiêm cấm việc mua, bán, quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm, hình ảnh liên quan đến thuốc lá tại nhà trường. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, vừa qua, nhà trường đã tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá” cho các cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh của trường, với các nội dung về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, tổn hại với nền kinh tế, thực trạng tình hình sử dụng thuốc lá của thanh thiếu niên Việt Nam hiện nay, một số vấn đề trọng tâm trong Luật phòng, chống tác hại thuốc lá: Những hành vi bị nghiêm cấm, mức xử phạt, những địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn và Lợi ích của trường học không khói thuốc,….

 Với những nỗ lực trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, thời gian gần đây, nhận thức của các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường, của các em học sinh đã được nâng lên, đồng thời có sự chuyển biến tích cực về hành vi, không còn hiện tượng hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, trong phòng làm việc. Một số cán bộ giáo viên trước đây hút thuốc đã có nhiều người bỏ thuốc lá thành công. Nhà trường đang ngày càng khang trang, sạch đẹp, không có khói thuốc lá, đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò trong trường./.

Ảnh: Một  buổi nói chuyện sức khỏe về phòng chống tác hại

thuốc lá tại trường THCS Ninh Cường

Tin và ảnh: Bùi Thị Thu Hương

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác