Trang chủTin tứcThông tin chung

Tin ảnh hoạt động Bệnh viện phổi Nam Định
Ths Bs.Vũ Văn Thành - Trưởng khoa Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Bệnh viện Phổi Trung ương

1. Tập huấn cập nhật điều trị Hen và COPD cho bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân Hen và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính(COPD) , ngày 14 tháng 3 năm 2019 Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định tổ chức buổi tập huấn cập nhật điều trị Hen phế quản theo GINA 2018 và vai trò của ICS/LABA trong điều trị COPD, về dự và trực tiếp cập nhât kiến thức cho hội nghị có Ths Bs.Vũ Văn Thành - Trưởng khoa Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Bệnh viện Phổi Trung ương, tại hội nghị các học viên đã được cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn lựa chọn dụng cụ y tế phù hợp với bệnh nhân hen phế quản, COPD, các thành viên đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan mật thiết đến điều trị hen phế quản, COPD như khám, chẩn đoán, sàng lọc, điều trị giúp bệnh nhân giảm các đợt cấp và tăng chất lượng cuộc sống.

 Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao kiến thức về bệnh hen phế quản, COPD cho các thành viên tham gia.

 2. Câu lạc bộ bệnh nhân ‘ Giữ cho lá phổi khỏe mạnh” Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định sinh hoạt định kỳ

Với mục tiêu gia tăng nhận thức về bệnh cho người bệnh Hen và COPD,  ngày 19/3/2019, Đơn vị quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ( CMU) - Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ  Giữ cho lá phổi khỏe mạnh cho người bệnh Hen và COPD tại phòng tập phục hồi chức năng hô hấp khoa Nội hô hấp

Buổi sinh hoạt có Bs Hoàng Mai Sơn, Phó khoa khám bệnh, phụ trách phòng CMU, Bs Vũ Đức Duy - Phòng Chỉ đạo tuyến,  cùng đông đảo người nhà và bệnh nhân đang tham gia điều trị Hen và COPD nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện.

Bác sỹ tư vấn hướng dẫn người bệnh tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên CLB  là người bệnh, người nhà người bệnh được các Bác sỹ cung cấp  kiến thức về các triệu chứng, cấp độ bệnh, phương hướng điều trị, dự phòng và cách sử dụng thuốc đúng và đủ , hướng dẫn về cách sử dụng dụng cụ hít trong điều trị bệnh lý hô hấp, những ưu điểm trong sử dụng các loại dụng cụ hít và thao tác kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, hướng dẫn cách tập phục hồi chức năng hô hấp với dụng cụ hỗ trợ và cách tập thở.

 Người bệnh thực hành sử dụng dụng cụ xịt, hít

Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh và được các bác sĩ  tư vấn, giải đáp cụ thể thắc mắc. Những hội viên điều trị thành công cũng chia sẻ kinh nghiệm về điều trị và cách tự chăm sóc, phục hồi chức hô hấp tại nhà với các hội viên khác.

Việc sinh hoạt CLB này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị, đây là nơi gắn kết, kết nối gần hơn nữa bác sĩ với bệnh nhân và giữa bệnh nhân với bệnh nhân để những người mắc bệnh  được chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt trong mỗi đợt sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các y bác sĩ sẽ cung cấp thêm kiến thức, thông tin hữu ích để bệnh nhân và người nhà có thêm kinh nghiệm trong cách kiểm soát cơn hen và COPD đợt cấp, từ đó hạn chế số lần nhập viện, phục hồi chức năng hô hấp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bài và ảnh: Phạm Minh Chính- Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi