Trang chủTin tứcThông tin chung

Thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định

Chiều 29 - 5- 2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nam Định tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại bệnh viện.

Tình huống giả định: vào lúc 16 giờ ngày 29/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đã xảy ra cháy tại phòng điều trị tầng 2 khu nhà 5 tầng của bệnh viện. Tại thời điểm xảy ra cháy đang có 200 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang khám và nằm điều trị và các cán bộ, y, bác sĩ đang làm việc. Do đây là khu vực có nhiều chất dễ cháy như nhựa tổng hợp, vải sợi, đệm mút giường nằm… nên đám cháy bùng phát nhanh và lan rộng, sinh ra nhiều khói, khí độc ảnh hưởng trên phạm vi rộng. Trong quá trình thoát nạn do hoảng loạn, chen lấn, xô đẩy nên dẫn đến nhiều người bị thương, ngất xỉu do hít phải khí độc. Khi phát hiện, lực lượng chữa cháy của cơ sở đã tổ chức báo động, sơ tán bệnh nhân, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy nhưng không khống chế được, đám cháy có nguy cơ lan rộng ra toàn bộ tầng 2 và cháy lan sang các tầng khác.

Trước tình hình trên, Bệnh viện đa khoa Tỉnh đã điện báo với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Nam Định. Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện chuyên dụng, xe thang kịp thời tiếp cận hiện trường, cứu người bị nạn trên tầng 4, tầng 5 và triển khai phương án dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Qua buổi thực tập, ý thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện được nâng cao, kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.

Tin và ảnh: Duy Tiến

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác