Trang chủTin tứcThông tin chung

Nói chuyện sức khỏe phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Trường THCS Trực Đông
Toàn cảnh buổi nói chuyện

Nhằm nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh, cán bộ trong ngành giáo dục và đào tạo, ngày 22/10/2018, tại Trường THCS Trực Đông – huyện Trực Ninh, Trung tâm Truyền thông - GDSK Tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá với cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường. Tham gia buổi nói chuyện có đại diện Trung tâm Truyền thông – GDSK Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Trực Đông.

Tại buổi nói chuyện, đại diện Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh đã trao đổi với cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một số bệnh thường mắc phải do hút thuốc lá như ung thư phổi, ung thư thực quản, các bệnh tim mạch…, thiệt hại về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên, những lợi ích khi xây dựng trường học không khói thuốc lá, một số vấn đề trọng tâm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm các quy định trong lĩnh vực phòng chống tác hại thuốc lá.

Bài nói chuyện sinh động với những liên hệ thực tiễn đã nói lên tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường và tầm quan trọng của việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường học, cộng đồng.

Buổi nói chuyện sức khỏe thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm các quy định về hút thuốc lá./.

 Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác