Trang chủTin tứcThông tin chung

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2019
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu khai mạc buổi Lễ

Ngày 19/4/2019, tại Hà Tĩnh, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2019 với chủ đề “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”.

Tham dự buổi Lễ có TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS. TS. Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương; các tổ chức quốc tế; các đơn vị trong ngành Y tế và Sở Y tế một số tỉnh, thành phố và đại diện lãnh đạo Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ mít tinh, TS. Trương Quốc Cường khẳng định: Tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để tạo ra sức đề kháng phòng các bệnh truyền nhiễm phổ biến, nguy hiểm. Sau hơn 30 năm triển khai Chương trình tiêm chủng mở rộng với việc đạt và duy trì tỷ lệ tiêm chủng cao hơn 95%, Việt Nam đã thanh toán được bệnh bại liệt vào năm 2000, loại trừ uốn ván sơ sinh vào năm 2005 và bảo vệ thành công kết quả này từ đó đến nay. Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván… đã giảm hàng chục đến hàng trăm lần. Thứ trưởng Trương Quốc Cường đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên. Chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cần quan tâm, đảm bảo đủ kinh phí để triển khai công tác tiêm chủng, phòng chống dịch ở địa phương, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 95% ở quy mô xã, phường.

Sự kiện Tuần lễ tiêm chủng được Tổ chức Y tế Thế giới phát động và tổ chức trên quy mô toàn cầu hàng năm nhằm kêu gọi sự ủng hộ của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong xã hội, sự nỗ lực của ngành Y tế, mỗi người dân và các bậc cha mẹ hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chủ động, tự giác thực hiện tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh cho biết: Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, các tổ chức quốc tế, Hà Tĩnh đã dành sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư, hỗ trợ mạnh mẽ công tác tiêm chủng. Chương trình tiêm chủng mở rộng đã đem lại hiệu quả thiết thực và góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong tỉnh.

Sau Lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi động viên các cán bộ y tế; những bà mẹ đưa con đi tiêm chủng và kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh tại Trạm Y tế xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Nguồn: T5g

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi