Trang chủTin tứcThông tin chung

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực tổ chức lễ hội Khai Ấn Đền Trần
PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Trưởng đoàn kiểm tra làm việc với Sở Y tế, Chi cục ATVSP tỉnh Nam Định

Thực hiện công điện của Thủ tướng chính phủ về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau Tết và thực hiện Kế hoạch 1350/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, ngày 14/2/2019 Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nam Định và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra 1 số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ lễ hội Khai Ấn Đền Trần.

Đoàn kiểm tra do PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, cùng với bà Bùi Thị Minh Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định, ông Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nam Định, ông Lê Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc, ông Hoàng Tiến Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, lãnh đạo Phòng Y tế thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng với các phóng viên đưa tin của Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Dân Trí, Báo Người Lao Động, Báo Tuổi Trẻ…

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm khu vực xung quanh Đền trần và Đền Bảo Lộc, nơi dự kiến đón hàng vạn người trong ngày lễ hội. Đoàn đã tiến hành test nhanh sản phẩm giò chả và không phát hiện hàn the. Tại hàng kinh doanh thực phẩm chín, quán phở cho thấy cơ bản đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thức ăn sống - chín được để riêng biệt. Đồ ăn chín được bảo quản trong tủ kính tránh bụi, ruồi muỗi.

Để đảm bảo mùa lễ hội an toàn, Sở Y tế và Chi Cục ATVSTP Nam Định đã tập trung tuyên truyền các thông điệp đảm bảo ATTP khu vực lễ hội; thành lập các đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tại các xã, phường đã có các ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP, phân công các cán bộ trực tiếp giám sát tại các điểm lễ hội. Ngành y tế đã bố trí các điểm cấp cứu tại khu vực lễ hội và thường trực xe vận chuyển cấp cứu hỗ trợ du khách khi cần thiết.

Kết thúc ngày làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong yêu các cơ quan chuyên môn phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra sát sao, để đảm bảo vào ngày lễ hội, khách thập phương đổ về đông, công tác an toàn thực phẩm cũng phải được đảm bảo như ngày hôm nay khi được kiểm tra.

                               Trần Hải Đăng - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác