Trang chủTin tứcThông tin chung

Huyện Nghĩa Hưng: Tăng cường công tác truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ các cơ quan hành chính
Một tiết mục dự thi Hùng biện tại Hội thi Tìm hiểu kiến thức về Phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ cơ quan hành chính huyện Nghĩa Hưng

Nhằm tăng cường nhận thức của cán bộ các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện về tác hại của thuốc lá và thực thi nghiêm Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua, huyện Nghĩa Hưng đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông đa dạng, hiệu quả. Trung tâm Y tế huyện đã phát tài liệu, tờ rơi về phòng chống tác hại của thuốc lá tới tận tay các cán bộ thuộc các cơ quan hành chính trong huyện, với các nội dung như: Các chất độc hại có trong khói thuốc, Tác hại của việc hút thuốc lá chủ động và thụ động, Thực trạng sử dụng thuốc lá trên thế giới và tại Việt Nam, Một số nội dung cơ bản trong Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, Tiêu chí của một nơi làm việc không khói thuốc lá và các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá,… Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông GDSK Tỉnh Nam Định tổ chức Hội thi Tìm hiểu Kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ hành chính. Có 10 đội thi, bao gồm 60 cán bộ tham dự Hội thi, cùng với đông đảo khán giả đã đến cổ vũ. Hội thi trải qua 4 phần: Phần thi Lý thuyết, Phần thi Hùng biện, Phần thi dành cho khán giả và Phần thi Tài năng. Nhìn chung, các đội có kiến thức tương đối đầy đủ về phòng chống tác hại của thuốc lá, có tinh thần đoàn kết cao, các phần thi được chuẩn bị công phu, sáng tạo. Thông qua Hội thi, thành viên các đội và đông đảo khán giả đã được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến cộng đồng, cùng chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc.

Những hoạt động truyền thông của huyện Nghĩa Hưng có ý nghĩa quan trọng và thiết thực nhằm tăng cường công tác phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Hình ảnh trao giải cho các đội tại Hội thi 

Tin và ảnh: Thu Hương

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi