Trang chủTin tứcThông tin chung

Hội thi tìm hiểu kiến thức về Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ y tế huyện Giao Thuỷ
Tiết mục tham gia Hội thi

Ngày 30/11/2018, tại huyện Giao Thuỷ, Trung tâm Truyền thông – GDSK tỉnh phối hợp với trung tâm Y tế huyện Giao Thuỷ tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu kiến thức về PCTHTL” cho cán bộ y tế cơ sở.

Tham dự Hội thi gồm 10 đội thi đến từ trạm y tế các xã/thị trấn: Giao Thiện, Giao An, Giao Hà, Giao Thanh, Giao Tân, Giao Châu, Hồng Thuận, Quất Lâm, Bạch Long, Giao Hương. Bằng hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Lý thuyết, hùng biện và tài năng, với những phần biểu diễn phong phú và đa dạng, các đội thi đã truyền tải đầy đủ những kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định 176 của Chính phủ và tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người. Đồng thời đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết các thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay.

  Trải qua 3 phần thi của Hội thi, Ban Tổ chức đã tìm ra 01 giải nhất thuộc về đội trạm y tế xã Giao Thiện, 02 giải nhì thuộc về trạm y tế xã Giao Tân và Hồng Thuận, 03 giải ba thuộc về đội trạm y tế xã Giao Thanh, Giao Châu và thị trấn Quất Lâm và 04 giải khuyến khích thuộc về 4 đội còn lại.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội dự thi.

Thông qua hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá tới cán bộ y tế và nhân dân. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành.

Duy Tiến

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi