Trang chủTin tứcThông tin chung

Diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12/2018
Đoàn diễu hành qua phố Trần Hưng Đạo – Tp. Nam Định

Thực hiện kế hoạch Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức, giới thiệu, quảng bá các dịch vụ, huy động người dân tham gia vào công tác phòng chống HIV/AIDS, ngày 01/12/2018, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dân Tỉnh đã tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS - 01/12. Tham dự diễu hành có đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế. Tham gia diễu hành có 17 xe ô tô của các đơn vị y tế tuyến tỉnh cùng 100 đoàn viên Đoàn TNCSHCM Sở Y tế.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay được tổ chức từ ngày 10/11/2018 đến ngày 10/12/ 2018, có chủ đề "Hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020". Mục tiêu nhằm tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm phát hiện HIV, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động  phòng, chống HIV/AIDS; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12/2018 có chủ đề: “Hãy biết về tình trạng nhiễm của mình”, khuyến khích mọi người dân nâng cao nhận thức về HIV để sàng lọc phát hiện sớm tình trạng HIV để được tiếp cận điều trị.

Đoàn diễu hành đã đi qua những phố chính của thành phố Nam Định, những nơi đoàn đi qua đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

 Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi