Trang chủTin tứcThông tin chung

Diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể tại công ty TNHH Youngone Nam Định
Bs Lê Lợi, Phó CCT Chi cục ATVSTP Nam Định phát biểu rút kinh nghiệm buổi Diễn tập tại công ty TNHH Youngone Nam Định.

Chiều 27/12/2018, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định tổ chức buổi diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể quy mô lớn tại Công ty TNHH Youngone Nam Định  có địa chỉ tại đường N6, KCN Hoà Xá, TP. Nam Định. Công ty TNHH Youngone Nam Định hiện có trên 7.000 công nhân làm việc và ăn tại Bếp ăn tập thể do 3 công ty hợp đồng chế biến thức ăn.

Đây là 1 nội dung thuộc Dự án khoa học cấp tỉnh: “Triển khai một số giải pháp phòng ngừa NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp các khu công nghiệp tỉnh Nam Định” được thực hiện năm 2018-2019 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định là cơ quan chủ trì. Tham dự buổi diễn tập có đại diện Sở Khoa học - Công nghệ, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định, lãnh đạo Chi cục, ban quản lý Dự án, các công ty TNHH dệt sợi nhuộm Yulun, công ty cổ phần Lâm sản và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đến học tập, trao đổi kinh nghiệm. Công ty TNHH Youngone có 100 người tham gia gồm Lãnh đạo, các phòng, ban, các Quản đốc, Công đoàn, Phụ trách các bếp ăn...

Tình huống giả định, vào lúc 14 giờ 00 chiều ngày 27 tháng 12 năm 2018, tại Công ty TNHH Youngone Nam Định, địa chỉ: Khu CN Hòa Xá, Nam Định xuất hiện hàng chục công nhân đang làm việc có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, nôn nhiều, một số có biểu hiện đau bụng và kèm theo tiêu chảy phân lỏng… sau khi ăn trưa được đưa đến Phòng Y tế của Công ty để được chăm sóc y tế. Qua thăm khám và theo thông tin từ các phân xưởng sản xuất đang có nhiều công nhân cũng có biểu hiện tương tự đang được chuyển lên Phòng y tế…

Trước tình hình đó, phòng Y tế công ty báo cáo tình trạng khẩn cấp với Lãnh đạo công ty để có phương án thành lập phòng khám dã chiến và đồng thời báo cáo qua đường dây nóng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định để xin hỗ trợ xử lý, điều tra, xác định nguyên nhân của sự việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhận được thông tin, Chi cục cử đoàn công tác xuống ngay hiện trường để hỗ trợ.

Mọi hoạt động diễn tập được diễn ra theo đúng kịch bản và được đại biểu đánh giá cao. Đại diện công ty TNHH Youngone Nam Định đánh giá cao việc quan tâm, hỗ trợ của Chi cục ATVSTP Nam Định từ các hoạt động xây dựng kịch bản, hướng dẫn chi tiết qua tập huấn, tập thử và diễn tập chính thức và cho rằng hoạt động này rất hữu ích trong việc phòng ngừa NĐTP tại bếp ăn tập thể của công ty, biết cách xử trí khi NĐTP xảy ra đối với các phòng ban, cá nhân tránh chồng chéo, lúng túng trong xử lý NĐTP và hứa hàng năm sẽ tổ chức diễn tập tại công ty.

Một số hình ảnh hoạt động:

Cho bệnh nhân nôn vào bô để lấy bệnh phẩm

Y tế Công ty di chuyển tới phòng khám dã chiến

 Bệnh nhân liên tục được đưa đến phòng khám dã chiến

Hỗ trợ vệ sinh viên liên tục lau chất nôn

Sử dụng các phương tiện sẵn có chuyển bệnh nhân đi viện

Dùng cả xe điện chở Bệnh nhân

Điều tra bệnh nhân

Khử trùng khu vực ô nhiễm

Bs Trịnh, Phó CCT Chi cục ATVSTP Hà Nam tham dự

Đại diện công ty TNHH Youngone phát biểu sau diễn tập

Bài: Bs Lê Lợi,

Ảnh: Trần Hải Đăng

Chi cục ATVSTP Nam Định

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác