Trang chủTin tức

Tập huấn về phòng, chống tác hại thuốc lá cho tổ trưởng tổ dân phố/ khu dân cư các xã, thị trấn huyện Nghĩa Hưng

Thực hiện Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá năm 2022, nhằm tăng cường công tác truyền thông và nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ngày 24/12/2022, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng tổ chức tập huấn về phòng, chống tác hại thuốc lá cho 50 tổ trưởng tổ dân phố/ khu dân cư các xã, thị trấn huyện Nghĩa Hưng.

Toàn cảnh lớp tập huấn

      Tại buổi tập huấn, giảng viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trao đổi về tình hình sử dụng thuốc lá trên thế giới và ở Việt Nam;tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động;ảnh hưởng của việc hút thuốc lá đến sức khỏe, đời sống, kinh tế, xã hội; Luật PCTH của thuốc lá và các văn bản của Chính phủ, các bộ, ngành, của tỉnh quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá và xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm các quy định trong phòng chống tác của thuốc lá;lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các khu dân cư, nhà văn hóa... Trong đó, giảng viên đã trú trọng trao đổi về quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu ấp, khu phố, tổ dân cư tự quản trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại khu dân cư;  xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước gắn với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá;công tác tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá tại các khu dân cư... 

      Tại lớp tập huấn, các đồng chí trưởng thôn đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng khu dân cư không khói thuốc. Sau lớp tập huấn này, các đồng chí tiến hành tuyên truyền vận động người dân chấp hành Luật PCTH thuốc lá, hiểu rõ được tác hại của việc hút thuốc lá và thuốc lá thị động. Tiến tới xây dựng cụm dân cư không khói thuốc.

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác