Trang chủTin tức

Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu và làm xét nghiệm nhanh phát hiện Covid-19

Để tăng cường khả năng phản ứng nhanh trước đại dịch Covid-19, ngày 13/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu và làm xét nghiệm nhanh phát hiện Covid-19 cho 57 cán bộ là những nòng cốt tham gia lấy mẫu và làm xét nghiệm phát hiện Covid-19 của Trung tâm.

Đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Trưởng Khoa Xét nghiệm-CĐHA-TDCN tập huấn cho các học viên 

Tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Trưởng Khoa Xét nghiệm-CĐHA-TDCN đã tập huấn cho các học viên về thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Trong đó, trọng tâm hướng dẫn sử dụng bộ trang phục bảo hộ cá nhân; quy trình lấy mẫu; kỹ thuật lấy dịch họng, tỵ hầu; lấy mẫu xét nghiệm gộp; cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được tập huấn sử dụng bộ xét nghiệm nhanh Trueline COVID-19 Ag Rapid Test phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 và cách đọc kết quả.

Hướng dẫn thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên đã thực hành lấy mẫu, ghi thông tin mẫu bệnh phẩm, đóng gói, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm đảm bảo an toàn, chính xác.

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, giúp tăng cường kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác