Trang chủTin tức

Tập huấn an toàn tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Nam Định

Trong các ngày 14-16 và 19-21/9/2022, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã tổ chức 02 lớp tập huấn về “An toàn tiêm chủng” trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật dự và chỉ đạo lớp tập huấn. Tham dự lớp tập huấn còn có các cán bộ chuyên trách đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh.


Đ/c Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các giảng viên của Trung tâm cập nhật các Văn bản pháp quy, quy định trong công tác tiêm chủng, cập nhật kiến thức thực hành tiêm chủng, an toàn tiêm chủng; các kiến thức về khám sàng lọc trong tiêm chủng; hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm chủng; các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng; bảo quản các vắc xin trong chương trình tiêm chủng…

Đ/c Lại Tuấn Anh – Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm và KDYTQT trình bày tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, giám sát, thực hành, năng lực chuyên môn cho cán bộ làm công tác tiêm chủng tại các đơn vị. An toàn trong tiêm chủng góp phần nâng cao năng lực, trách nhiệm của các đơn vị và Ngành Y tế đối với nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Tin và ảnh: Duy Tiến

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác