Trang chủTin tức

Nói chuyện sức khỏe phòng chống tác hại của thuốc lá với cán bộ, người lao động UBND xã Mỹ Hưng ​

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực thi hành 01/5/2013, nhiều cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tạo môi trường làm việc trong lành và tác động không nhỏ đến ý thức của cán bộ, công chức, người lao động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, hàng năm đều tổ chức các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn toàn xã. Thực hiện hoạt động này, ngày 27/12/2022, UBND xã đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc tổ chức nói chuyện sức khỏe phòng chống tác hại của thuốc lá với toàn bộ cán bộ, người lao động của UBND xã Mỹ Hưng. Tham gia và trực tiếp nói chuyện sức khỏe có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tậttỉnh, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, giảng viên đã truyền đạt những thông tin về thực trạng tình hình sử dụng thuốc lá trên thế giới, ở Việt Nam, phân tích những tác hại của thuốc lá, đặc điểm, thành phần khói thuốc lá, các bệnh nguy hiểm do thuốc lá gây ra, ảnh hưởng của việc hút thuốc thụ động đối với bà mẹ, trẻ em và lợi ích của môi trường không khói thuốc lá. Ngoài ra các đại biểu còn được tìm hiểu, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, các hành vi bị nghiêm cấm trong sản xuất, mua bán, tàng trữ thuốc lá, những địa điểm cấm hút thuốc hoàn toàn, quyền của người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá, các quy định xử phạt liên quan đến vi phạm hành trong phòng chống tác hại thuốc lá…Việc thực hiện các biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá có vai trò quan trọng nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người và cộng đồng. Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cán bộ, người lao động và cộng đồng, giảm người bị bệnh, chết do thuốc lá gây ra.

Phòng, chống tác hại của thuốc lá là một hoạt động thường xuyên, liên tục của xã Mỹ Hưng, buổi nói chuyện đã giúp cho Xã quyết tâm hơn nữa trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, người lao động và người dân, người đến liên hệ công tác tại UBND xã./.

Trình Vũ


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác