Trang chủTin tức

Nói chuyện sức khỏe phòng chống tác hại của thuốc lá tại UBND xã Mỹ Thuận

Nhằm tăng cường kiến thức của cán bộ và thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 26/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tậttỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá với cán bộ UBND xã Mỹ Thuận. Tham gia buổi nói chuyện có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tậttỉnh, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc, tập thể cán bộ, công chức UBND xã và trưởng thôn, xóm trong xã.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, tuyên truyền viên đã được chia sẻ về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, môi trường, kinh tế và xã hội. Thuốc lá chứa 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất là tác nhân gây ung thư, việc hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 25 căn bệnh nguy hiểm cho cả người hút và những người không hút, nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc, trong đó có những bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính.. Hàng năm, tại Việt Nam có trên 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Việc thực hiện các biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá có vai trò quan trọng nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người và cộng đồng. Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc sẽ góp phần nâng cao sức khỏe người lao động và cộng đồng, giảm người bị bệnh, chết do thuốc lá gây ra. Bện cạnh đó, tuyên truyền viên cũng đã nêu lên vai trò của việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, các quy định xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực phòng chống tác hại thuốc lá.

Qua buổi nói chuyện, mỗi cán bộ, viên chức đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại cơ quan đơn vị mình, bảo vệ mọi người khỏi việc phơi nhiễm với khói thuốc lá tại nơi làm việc và tạo một hình ảnh đẹp về các cán bộ, công chức trong nhân dân./.

Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác