Nói chuyện sức khỏe phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Trường Trung học cơ sở xã Trực Tuấn ​

Thực hiện kế hoạch về phòng, chống tác hại thuốc lá, ngày 29/12/2022, tại Trường Trung học cơ sở xã Trực Tuấn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tới dự buổi nói chuyện có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh; Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở xã Trực Tuấn.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Vũ Văn Trình – Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nói chuyện về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, 25 căn bệnh liên quan đến thuốc lá, đặc biệt là bệnh ung thư phổi, ung thư thực quản, các bệnh tim mạch...; những thiệt hại về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định xử phạt vi phạm các quy định về hút thuốc lá tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế như cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm; phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi vận động, ép buộc người khác sử dụng thuốc lá…

Với việc đưa ra những cảnh báo nguy hiểm, những hình thức xử phạt và những thông điệp truyền thông về thực hiện môi trường không khói thuốc lá dễ hiểu, buổi nói chuyện sức khỏe đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ nhân viên, học sinh Nhà trường về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc lá trong trường học./.