Trang chủTin tức

Nói chuyện chuyên đề phòng chống tác hại thuốc lá cho giáo viên, học sinh Trường THCS xã Liêm Hải

      Nhằm nâng cao sự hiểu biết của học sinh về tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc tại trường học và ngăn chặn việcsử dụng thuốc lá trong nhà trường. Ngày 25/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho tập thểthầy côvà học sinh Trường THCS xã Liêm Hải.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

      Tại buổi đầu nói chuyện các cán bộ, giáo viên và học sinh đã được nghe các báo cáo viên khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt về thực trạng của việc hút thuốc lá ở Việt Nam, tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên đang có chiều hướng gia tăng và đang ở mức đáng báo động,những nguy cơ mắc bệnh khi hút thuốc và hít phải khói thuốc lá thụ động như ung thư phổi, ung thư thực quản, bệnh tim mạch… Tác hại của khói thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, tổn thất nhiều về kinh tế. Qua đó, nói về tầm quan trọng và lợi ích đối với sức khỏe khi từ bỏ thuốc lá và không hít phải thuốc lá.Đồng thời giảng viên đã giới thiệu về Luật phòng chống tác hại thuốc lá, các quy định cơ bản về quyền, nghĩa vụ công dân trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống tác hại thuốc lá. Môi trường học tập không khói thuốc lá góp phần tạo nếp sống văn minh, thanh lịch học đường, đồng thời giữ gìn tốt sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh.

       Qua buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp cán bộ giáo viên, các em học sinh  bổ sung, cập nhật nhiều kiến thức bổ ích về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội,từ đó có thêm những kỹ năng phòng, chống tác hại của thuốc lá để tuyên truyền vận động gia đình và người thân không hút thuốc lá, xây dựng môi trường sống lành mạnh không khói thuốc lá.

Trình Vũ

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác