Trang chủTin tức

Nam Định phát động tháng đo huyết áp năm 2020

Sáng 09/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Sở Y tế đã tổ chức Lễ mít tinh phát động tháng đo huyết áp tỉnh Nam Định năm 2020. Tới dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Minh Hằng – Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng; đồng chí Trần Trung Kiên, đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó giám đốc Sở Y tế; đại diện công ty TNHH Servier Việt Nam. Dự buổi lễ còn đại diện các sở, ban, ngành; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh; Lãnh đạo trung tâm y tế các huyện/thành phố cùng 200 cán bộ, học sinh, sinh viên trực thuộc ngành Y tế. 

ThS. Trần Trung Kiên – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Lễ mít tinh

Tình trạng tăng huyết áp ngày càng gia tăng và phổ biến trên thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hiện nay có khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới mắc bệnh tăng huyết áp và mỗi năm có khoảng 9,4 triệu người tử vong do tăng huyết áp. Tại Việt Nam, có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp và ước tính cứ năm người trưởng thành thì có một người mắc. Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim… làm cho hàng trăm ngàn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm, các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm tới 33% tổng số ca tử vong toàn quốc. Hầu hết người bị tăng huyết áp không có biểu hiện triệu chứng nào cả và thậm chí họ còn không biết mình bị bệnh. Vì vậy tăng huyết áp được gọi là “Kẻ giết người thầm lặng”.

TS. Nguyễn Minh Hằng – Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng phát biểu tại Lễ mít tinh

Tháng đo huyết áp tại tỉnh Nam Định được triển khai từ ngày 01/7 đến 30/7/2020 với mục đích tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, truyền thông vận động xã hội nhằm phát hiện, quản lý sớm người bệnh tại cộng đồng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về gánh nặng bệnh tật và các biện pháp hiệu quả phòng, chống tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

Sau lễ mít tính, các đại biểu đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền hưởng ứng tháng đo huyết áp năm 2020 trên các trục đường chính của thành phố Nam Định./.

Một số hình ảnh tại Lễ mít tinh:

 Tin và ảnh: Duy Tiến 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác