Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại Hải Hậu

Ngày 10/2/2022, Đoàn Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 số 3 tỉnh tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID -19 tại huyện Hải Hậu, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có đồng chí Phạm Văn Nghĩa – Phó Trưởng Phòng Văn Xã – UBND tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Xuân Cẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Về phía huyện Hải Hậu có đồng chí Lưu Thị Nghiêm – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy

phát biểu tại biểu kiểm tra

Tính từ ngày 01/01/2022 đến 12 giờ ngày 09/02/2022 trên địa bàn huyện Hải Hậu ghi nhận 1.937 ca dương tính với COVID -19, trong đó 1.614 ca cộng đồng, các ca bệnh liên quan chủ yếu đến ca bệnh tại Chợ Cồn, Trường Tiểu học Hải Ninh, Công ty May Sông Hồng, Công ty Vietpower, xưởng làm mi mắt Thịnh Long, Trường Tiểu học Hải Vân. Hiện nay, Huyện có 953 F0 đang điều trị, trong đó 769 F0 điều trị tại nhà, 77 F0 điều trị tại cơ sở thu dung Nhà thi đấu huyện, 107 F0 điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, 02 F0 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 01 F0 điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Huyện đã kiện toàn 1.359 tổ COVID -19  cộng đồng với 4.840 người, thành lập 267 tổ hỗ trợ chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID -19 tại nhà với 1.775 người, thành lập và đi vào hoạt động 03 Trạm Y tế lưu động để chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 16.455 người, test nhanh kháng nguyên cho 67.285 người. Đến hết ngày 09/02/2022 đã tiêm 403.695 mũi vắc xin phòng COVID -19, trong đó tiêm cho người trên 18 tuổi 356.255 mũi, trẻ em từ 12-17 tuổi 47.440 mũi, Huyện đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức cho phụ huynh học sinh đăng ký tham gia tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Đoàn cũng đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý, điều trị bệnh nhân COVID -19 tại nhà tại xã Hải Bắc.

Kiểm tra công tác điều trị F0 tại nhà tại xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng biểu dương những kết quả đã đạt được của huyện Hải Hậu trong công tác phòng, chống dịch COVID -19. Đồng thời chỉ đạo trong những ngày tiếp theo, huyện Hải Hậu cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh; triển khai mạnh chiến dịch tiêm chủng, tổ chức tiêm đầy đủ, đúng lịch cho người dân; quản lý, chăm sóc tốt F0 điều trị tại nhà, quản lý tốt F1; xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện công tác phòng chống dịch COVID -19; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch, tránh các trường hợp người dân chủ quan trong phòng chống dịch…