Hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc xin phòng COVID-19

Chiều 23/8/2022, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các huyện, thành phố về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Lê Đoài - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo. Tham gia tại các điểm cầu có lãnh đạo UBND, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đến nay, tỉnh Nam Định đã ghi nhận tổng số 297.627 ca mắc COVID-19, 153 ca tử vong (trong đó có 92 ca chưa tiêm vắc xin). Trung bình 7 ngày qua ghi nhận 53 ca mắc/ngày. Ngày 23/8/2022, ghi nhận số ca mắc cao nhất trong 3 tháng qua với 85 ca. Hiện tỉnh đang quản lý, điều trị 412 ca, trong đó 88 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế; đã kết thúc cách ly, điều trị 297.062 ca. Về công tác tiêm chủng, tỉnh đã tiếp nhận tổng số 4.041.474 liều vắc xin phòng COVID-19 và sử dụng trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin từ năm 2021- 2022 trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã tiêm 3.446.744 mũi vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên, số tiêm mũi 1 là 1.151.025 người, số tiêm mũi 2 là 1.137.265 người, số tiêm mũi 3 là 1.015.215 người, số tiêm mũi 4 là 143.239 người; tiêm 426.274 mũi vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, trong đó số tiêm mũi 1 là 165.814 trẻ, số tiêm mũi 2 là 163.429 trẻ, số tiêm mũi 3 là 97.031 trẻ (đạt tỷ lệ 60,9% cao hơn so với trung bình toàn quốc là 47,7%); triển khai tổng số 312.060 mũi tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, số trẻ tiêm mũi 1 là 197.845 trẻ, số trẻ tiêm mũi 2 là 114.215 trẻ. Thời gian qua, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, chủ động, sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch có thể xảy ra, không để bất ngờ, bị động, ngay cả khi dịch bùng phát trở lại.

Đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các thành viên đã cùng trao đổi những khó khăn, đưa ra những giải pháp trong thời gian tới thực hiện tốt hơn công tác phòng chống, dịch và tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đồng chí Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo báo cáo về công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngành Giáo dục và đào tạo

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Nghị đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị. Bên cạnh đó, chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 38/NQ-CP của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc xin phòng COVID-19, tuyên truyền cho người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19; các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà soát từng đối tượng” để mời người đi tiêm, không để vắc xin bị hết hạn; mở rộng địa bàn tiêm chủng; ngành Giáo dục và đào tạo, UBND các huyện, thành phố phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, vận động đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến dưới 18 tuổi; tăng cường giám sát công tác phòng, chống dịch, dự báo tình hình dịch, cập nhật thường xuyên cấp độ dịch; giao Sở LĐ-TB và XH, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động đi tiêm đủ mũi 4 vắc xin phòng COVID-19; tổ chức mua sắm trang thiết bị, thuốc đảm bảo công tác phòng, chống dịch và khám chữa bệnh cho nhân dân./.