Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nam Định tổ chức hoạt động truyền thông lồng ghép với dịch vụ sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại xã Mỹ Hà

Nhằm nâng cao sự nhận thức của người dân về công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản – Kế hoạch hoá gia đình, ngày 28/12/2021, Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nam Định phối hợp Trạm Y tế xã Mỹ Hà tổ chức buổi truyền thông lồng ghép với dịch vụ sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho người dân tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc. Tham dự và trực tiếp khám, truyền thông có đồng chí Trần Thị Vinh -  Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nam Định, các đồng chí trong Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nam Định.

Đồng chí Trần Thị Vinh -  Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nam Định truyền thông về sức khỏe sinh sản/KHHGĐ

Buổi truyền thông lồng ghép với dịch vụ sức khỏe sinh sản/KHHGĐ được tổ chức với các hoạt động: truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; khám sàng lọc phát hiện các bệnh lý về sinh sản, cung cấp các biện pháp tránh. Tại buổi truyền thông, người dân được cung cấp thông tin về dân số, những hệ lụy về mất cân bằng giới tính, lợi ích sàng lọc trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số, những chủ trương, chính sách về công tác dân số- KHHGĐ; tư vấn các biện pháp nâng cao chất lượng dân số; tư vấn sức sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản; hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai. Bên cạnh hoạt động truyền thông, Hội đã tổ chức khám phát hiện các bệnh lý về sức khỏe sinh sản, cung cấp thuốc tránh thai, bao cao su cho người dân.

Buổi truyền thông lồng ghép với dịch vụ sức khỏe sinh sản/KHHGĐ đã giúp người dân tại xã Mỹ Hà nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và chủ động thực hiện các biện pháp tránh thai nhằm nâng cao chất lượng dân số./.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông: