Ghi nhận công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh

Bệnh viện Phụ sản tỉnh Nam Định là cơ sở y tế có lượng người bệnh đến khám, chữa bệnh đông. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Phụ sản tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại bệnh viện. Để triển khai kế hoạch, Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) tổ chức tiêm vào 02 ngày 05/5/2021 và ngày 12/5/2021.

Theo ghi nhận tại các buổi tiêm, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ vắc xin, thuốc, trang thiết bị phục vụ tiêm chủng. Quá trình triển khai tiêm chủng thực hiện theo một chiều từ đăng ký, đo huyết áp, đo nhiệt độ, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm. Người đến tiêm đều thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi đảm bảo khoảng cách 2m. Sau khi tiêm, người tiêm được cấp giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Kết quả đã có 156 người được tiêm, các buổi tiêm đều diễn ra an toàn.

Hình ảnh tại buổi tiêm: