Trang chủTin tức

Đoàn TNCSHCM Sở Y tế - Khám chữa bệnh tình nguyện tại huyện Nam Trực

Nhằm thực hiện các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” nhân Kỷ niệm 75 năm  Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022, trong 02 ngày 23, 24/7/2022, Đoàn TNCSHCM Sở Y tế tổ chức 02 đợt khám bệnh tình nguyện tại xã Nam Hồng và xã Nam Thanh huyện Nam Trực. Tham gia 02 đợt khám là 48 bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ của Chi đoàn trực thuộc.

         Qua thăm khám, đa số người dân thường mắc các bệnh như tăng huyết áp, các bệnh về khớp, bệnh về đường hô hấp, bệnh về mắt… và đã được Đoàn khám tư vấn về chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe, các chế độ dinh dưỡng,... Đối với những trường hợp bệnh nặng, người dân được tư vấn chuyển tuyến để được chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhất. Đoàn đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, người thuộc gia đình chính sách, người cao tuổi trong 02 xã.

Khám chữa bệnh tình nguyện là một hoạt động thường xuyên và liên tục của Đoàn TNCSHCM Sở Y tế, hoạt động đã mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hoạt động đã được chính quyền và nhân dân trong 02 xã ghi nhận. Đợt khám tình nguyện đã giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, biết ơn các thế hệ đi trước cho đoàn viên, thanh niên Sở Y tế.

Một số hình ảnh tại đợt khám:

Trình Vũ

 


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác