Đại hội Đại biểu Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nam Định lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 21/9/2022, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Bá Nhất – Chủ tịch Hội KHHGĐ Việt Nam, đồng chí Lê Đức Hoàng – Giám đốc Điều hành Hội KHHGĐ Việt Nam, đồng chí Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam. Về phía tỉnh có đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Trần Thị Vinh - Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh cùng gần 100 đại biểu đại diện cho các chi hội.

Đồng chí Phạm Bá Nhất – Chủ tịch Hội KHHGĐ Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Hội KHHGĐ tỉnh hiện có 3.071 hội viên, sinh hoạt tại 28 chi hội. Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hội đã linh hoạt thực hiện đa dạng hóa hình thức và nội dung hoạt động, đẩy mạnh truyền thông đến trẻ vị thành niên, thanh niên, công nhân lao động trong doanh nghiệp, người dân, phổ biến rộng rãi kiến thức, tư vấn và cung cấp dịch vụ về dân số, sức khỏe sinh sản (SKSS), KHHGĐ. Từ đó, vận động thuyết phục người dân chuyển đổi hành vi, biết tự chăm sóc SKSS, thực hiện KHHGĐ, đảm bảo đầy đủ trách nhiệm làm cha, mẹ để góp phần tích cực thực hiện chiến lược dân số/SKSS. Hội đã tổ chức 79 buổi truyền thông tại cộng đồng cho gần 11 nghìn lượt người; tư vấn qua điện thoại cho 30.800 lượt người; tư vấn trực tiếp cho 92.600 lượt người; cấp phát 23.700 tờ rơi, sách nhỏ. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn, chăm sóc SKSS/KHHGĐ; liên kết với các phòng khám đa khoa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh liên quan đến SKSS; tăng cường cung cấp dịch vụ lưu động đến vùng ven biển, vùng khó khăn và đối tượng thiệt thòi... góp phần giảm tỷ lệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, duy trì mức sinh hợp lý…

Đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội KHHGĐ tỉnh sẽ tiếp tục củng cố tổ chức mạng lưới các huyện hội, chi hội theo hướng hoạt động thực chất và hiệu quả. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục, bám sát kế hoạch hoạt động mô hình truyền thông mới, hướng đến bình đẳng giới, vấn đề dân số, chú trọng đối tượng vị thành niên trong các trường THCS, THPT, đối tượng thiệt thòi dễ bị tổn thương...; tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc SKSS, góp phần cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Vinh - Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh báo cáo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Bá Nhất, đồng chí Trần Trung Kiên đã  nêu lên vai trò quan trọng của công tác kế hoạch hóa gia đình với sự phát triển kinh tế, xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân nhân, đồng thời ghi nhận những thành tích đã đạt được của Hội KHHGĐ tỉnh. Bên cạnh đó, chỉ đạo Hội khắc phục khó khăn, từng bước kiện toàn mạng lưới, tiếp tục phối hợp với ngành y tế để giúp người dân tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Phạm Bá Nhất – Chủ tịch Hội KHHGĐ Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác hội

Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 03 tập thể, 21 cá nhân trực thuộc Hội HKHHGĐ tỉnh vì đã có thành tích trong công tác của Hội.

Ban Chấp hành Hội KHHGĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội KHHGĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 với 15 thành viên. Đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế được bầu làm chủ tịch danh dự của Hội, đồng chí Trần Thị Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh khoá VI./.