Trang chủTin tức

Cuộc thi sáng tác clip trên nền tảng TikTok “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19”

Năm 2021, Bộ Y tế phối hợp cùng Aiken Việt Nam tổ chức cuộc thi tuyên truyền “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” dành cho đối tượng tập thể và cán bộ y tế với thông điệp truyền thông “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” và đã đạt được kết quả tốt đẹp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp nối thành công trên và nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để tăng tính hiệu quả trong công tác truyền thông, nâng cao ý thức của người dân duy trì 5K và chủ động tiêm vaccine, đặc biệt chú trọng giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong bối cảnh sống chung với Covid-19, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế phối hợp với Aiken Việt Nam phát động cuộc thi “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid -19”, cụ thể như sau:

- Tên gọi: Cuộc thi sáng tác clip trên nền tảng TikTok “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid -19” kêu gọi toàn dân luôn duy trì các biện pháp phòng chống Covid-19 hiệu quả.

- Thông điệp truyền thông chính: “Duy trì 5K - Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”.

- Mục đích: Khuyến khích đội ngũ làm công tác dân số cả nước tham gia vận động, kêu gọi toàn dân chủ động tiêm Vaccine và duy trì 5K để chung sống an toàn với dịch bệnh thông qua hoạt động tuyên truyền sáng tác clip trên nền tảng TikTok, khuyến khích lồng ghép các nội dung dân số với phòng chống dịch Covid-19.

- Nội dung cuộc thi:

+ Tăng cường nhận thức chủ động tiêm vaccine đảm bảo sức khỏe người dân.

+ Kêu gọi duy trì 5K, đặt biệt chú trọng giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong giai đoạn dịch Covid-19 tại cộng đồng.

+ Khuyến khích lồng ghép sáng tạo các nội dung dân số trong clip kêu gọi, nhắc nhở người dân luôn giữ ý thức cao với việc vệ sinh cá nhân, đặc biệt trong bối cảnh sống chung với Covid-19.

- Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam thuộc mọi độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; đội ngũ cán bộ y tế, dân số, công nhân các khu công nghiệp.

- Hình thức: Sáng tác clip trên nền tảng Tiktok bằng việc thực hiện bài nhảy trên nền nhạc “Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”.

- Thời gian: từ 20h00 ngày 25/3/2022 đến 24h00 ngày 25/4/2022.

Tham gia ủng hộ và hưởng ứng cuộc thi (nhảy theo vũ điệu-dance cover) “Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày” có MC Quyền Linh giới thiệu cuộc thi và ca sĩ Thanh Duy là người hướng dẫn trong clip mẫu cho cuộc thi.

Để hoạt động trên được triển khai hiệu quả, Tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị Sở Y tế và Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố huy động sự tham gia của các sở/ban/ngành đoàn thể, mạng lưới cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số, y tế các cấp và toàn thể người dân tại địa bàn, đặc biệt giới thiệu cuộc thi tới các khu công nghiệp để huy động sự tham gia rộng rãi của công nhân.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Ông Nguyễn Minh Tuân, chuyên viên Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục DS-KHHGĐ, ĐT: 0918.072.286 hoặc Bà Nguyễn Chi Lan (hỗ trợ kỹ thuật - NBN) ĐT: 0368.665.987. 

Thể lệ cuộc thi chi tiết được gửi kèm công văn: cuộc thi.pdf

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác