Trang chủTin tức

Bệnh viện Mắt Hà Nội – Nam Định quyết tâm xây dựng “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” ​

Bệnh viện Mắt Hà Nội – Nam Định là một trong những bệnh viện tư nhân trong tỉnh làm tốt công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, quyết tâm xây dựng “Cơ sở y tế không khói thuốc lá”. Với quyết tâm và sự đoàn kết cao, Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhận được sự hài lòng của người bệnh.

Việc sử dụng các tài liệu truyền thông bắt mắt đã đem lại hiệu quả trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá tại Bệnh viện Mắt Hà Nội – Nam Định

  Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội – Nam Định xác định: người bệnh tại Bệnh viện hầu hết là những người bệnh đặc biệt cần chăm sóc sau mổ có quyền được hít thở bầu không khí trong lành, không khói thuốc. Chính vì vậy, ngay sau khi bệnh viện đi vào hoạt động, Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo về Phòng, chống tác hại của thuốc lá, phân công cụ thể nhiệm vụ từng thành viên Ban chỉ đạo; tổ chức xây dựng hoạt động cụ thể hàng năm và có báo cáo kết quả hoạt động công khai tới toàn thể cán bộ, đoàn viên người lao động trong Bệnh viện. Nội dung không hút thuốc lá cũng được đưa vào nội quy lao động với những quy định cụ thể các mức xử lý vi phạm cả với cán bộ, nhân viên, đối với người bệnh và người nhà người bệnh, khách đến liên hệ làm việc với Bệnh viện. Bệnh viện đã nghiêm túc tổ chức đăng ký Cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa trong đó có nội dung Không hút thuốc lá trong đơn vị, đặc biệt đã vận động được sự tham gia của các đội ngũ người lao động ký cam kết xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Lãnh đạo Bệnh viện đã gương mẫu thực hiện không hút thuốc lá để làm gương cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện đồng thời quan tâm công tác tuyên truyền, giám sát việc xây dựng môi trường không khói thuốc trong Bệnh viện. Bệnh viện thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho bệnh nhân về tác hại của thuốc lá trong lúc thăm, khám và các buổi họp hội đồng bệnh nhân. Thường xuyên tuyên truyền trên bảng điện tử về việc không hút thuốc lá trong khuôn viên Bệnh viện, những đợt tuyên truyền cao điểm được tổ chức trong các ngày đặc biệt như Ngày Thế giới không khói thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá; Đội ngũ cán bộ, nhân viên trong bệnh viện thường xuyên nhắc nhở việc không hút thuốc lá trong bệnh viện đối với người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Với những nỗ lực, quyết tâm như vậy, Bệnh viện Mắt Hà Nội – Nam Định đã xây dựng thành công môi trường không khói thuốc lá trong bệnh viện.

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác