Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Xử trí khi da phản ứng mạnh sau khi tẩy lông

Ảnh minh họa

          Tẩy lông không đúng cách có thể làm tổn thương và thậm chí gây nhiễm trùng. Khi cạo lông, bạn cũng phải đối phó với tình trạng lông mọc ngược. Khi lông được cạo thì nó có thể uốn cong mọc ngược dưới da, điều này gây ra hiện tượng lông mọc ngược. Các sợi lông mọc ngược có thể bị kích thích dẫn đến nổi mụn và viêm da. Nhiều người sau khi cạo, tẩy long bị phản ứng mạnh trên da.

          Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên có thể hỗ trợ khi da phản ứng mạnh sau khi tẩy lông

Đá lạnh

Đá lạnh giúp làm giảm sưng rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn áp đá lạnh lên vùng da bị sưng rát trong một vài phút.

Baking Soda

Baking soda có thể được sử dụng để làm giảm ngứa và đỏ da bị kích thích. Đó là đặc tính kháng viêm cũng có thể làm giảm sưng. Để sử dụng, bạn trộn nước và baking soda, ngâm 1 miếng bông và sử dụng cho da.

Dưa chuột

Vitamin C và K được tìm thấy trong dưa chuột giúp thúc đẩy việc chữa lành vết rát da nhanh hơn. Nó còn giúp dịu da bị kích thích và làm dịu viêm. Chà một miếng dưa leo lên vùng mới sử dụng dao cạo trong 10 phút hoặc lâu hơn để giúp điều trị da.

Dâu tây

Dâu tây nghiền nhuyễn được sử dụng để dưỡng ẩm da, và kháng viêm nhẹ nhàng giúp giảm đau và sưng. Bạn có thể trộn dâu với kem dưỡng, để vào ngăn mát trước khi đắp lên da.

Mật ong

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn không chỉ làm dịu da gà mà còn có thể bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng. Xoa nhẹ một chút trên da và để yên trong 15 phút trước khi lau đi.

Aloe Vera (Lô hội)

Aloe Vera đã được sử dụng như một cách để làm dịu các vấn đề về da có vấn đề. Gel có đặc tính kháng viêm làm giảm sưng và viêm. Để sử dụng, chỉ cần thoa trực tiếp gel lên dao cạo.

Trà đen

Axit tannic được tìm thấy trong trà đen có thể giúp giảm tấy đỏ và sưng do bỏng bằng dao cạo. Đắpmột túi trà ướt trực tiếp vào khu vực đau rát trong 10 phút./.

Gia Hân (t/h)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi