Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Vì sao mùa đông lại dễ tăng cân?

Ảnh minh họa

Rõ ràng vào mùa đông, nhiều người dễ tăng cân hơn và việc giảm cân của một số người khác cũng ít đạt kết quả tốt. Tại sao lại như thế? Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao mùa đông lại dễ tăng cân:

Do ngủ nướng

Còn gì dễ chịu hơn khi được cuộn tròn trong chăn nệm ấm áp vào thời tiết giá lạnh. Tuy nhiên, ngủ nướng nhiều sẽ khiến đồng hồ sinh học của bạn bị rối loạn từ đó khiến cân nặng tăng nhanh lên. Hãy cố gắng tập cho mình thói quen dậy đúng giờ để giữ gìn vóc dáng cũng như tốt cho sức khỏe nhé.

Mặc quần áo quá kín

Cũng do trời quá lạnh, để tránh khỏi những cơn gió lạnh nên vào những ngày đông chị em thường chọn cho mình những bộ đồ kín mít để mặc. Điều này không có gì sai cả, tuy nhiên nếu bạn cứ mặc những bộ áo quần như thế suốt cả ngày thì cơ thể không được hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Điều này khiến mỡ thừa có cơ hội tích tụ nhiều hơn. Mỗi ngày nên dành khoảng nửa tiếng để cơ thể được hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời nhé bởi vì vitamin D có tác dụng đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Mùa đông khiến nhiều người ăn ngon miệng

Hãy biết cách kiểm soát tốt chế độ ăn uống của mình nhé bởi khi trời lạnh cơ thể chúng ta sẽ thoải mái hơn và hầu như bạn luôn cảm thấy thèm ăn, nhanh đói và ăn món gì cũng thấy ngon. Nếu không muốn tăng cân nhanh thì hãy chuẩn bị cho mình nhiều món ăn từ trái cây và rau củ tươi nhé.

Trời lạnh là lý do khiến chúng ta lười vận động hơn

Khi thời tiết khắc nghiệt, không thuận lợi, nhất là trời lạnh lại kèm theo chút mưa gió ướt át, ít người có đủ bản lĩnh để ra ngoài tập luyện vận động- điều mà khi thời tiết khô ráo ấm áp họ vẫn thường xuyên làm. Ai cũng nghĩ, thời tiết lạnh thế này thì làm sao ra ngoài tập thể dục được và chúng ta ở luôn trong nhà. Do lười vận động, cơ thể chúng ta sẽ béo lên trông thấy, nhất là vòng 2 sẽ tích tụ mỡ khá nhiều. Đây là một lý do không thể phủ nhận khiến mùa đông chúng ta tăng cân nhiều hơn./.

Thu Hương (t/h)

 


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi