Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá tại trung tâm Y tế huyện Giao Thủy

Nhận thức rõ những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng đến môi trường sống; những năm qua, Trung tâm y tế huyện Giao Thủy đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ, viên chức, và đã đạt kết quả tích cực. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, vì môi trường xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá...

Hình ảnh buổi nói chuyện

Ðể công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đạt hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy xác định việc quan trọng là nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và người bệnh về tác hại của thuốc lá. Vì vậy, hàng năm Trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại đơn vị với nhiều nội dung cụ thể, rõ ràng. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, người bệnh được Trung tâm đặc biệt quan tâm. Vừa qua, Trung tâm Y tế Huyện Giao Thủy đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và người bệnh của Trung tâm.

Tại buổi nói chuyện, các cán bộ, viên chức và người bệnh được cung cấp các thông tin về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc; một số nội dung của luật phòng chống tác hại thuốc lá; một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Qua buổi nói chuyện, mỗi cán bộ, viên chức của Trung tâm nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại bệnh viện, hướng tới xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp, không khói thuốc./.

Tin và ảnh: Duy Tiến

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi