Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Tuyên truyền nâng cao kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên và học sinh trường THCS Đặng Xuân Khu

Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, ai cũng biết điều này, tuy nhiên tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do hiểu biết về tác hại của thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người. Với mục đích nâng cao kiến thức của giáo viên và học sinh về phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 24/12/2019, trường THCS Đặng Xuân Khu đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hình ảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyên, bà Bùi Thị Thu Hương – Trưởng khoa Truyền thông - GDSK trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã truyền đạt tới các giáo viên và học sinh của trường những thông tin cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các tác hại mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe của con người cũng như các tổn thất về kinh tế và môi trường do hút thuốc lá gây ra. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo cùng các em học sinh còn được cung cấp các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Buổi nói chuyện thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực giúp các thầy cô giáo và các em học sinh có thêm những kiến thức về tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Từ đó, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tại cộng đồng, tuyên truyền tới người thân, bạn bè về những tác hại của thuốc lá, góp phần hạn chế tác hại của thuốc lá và tiến tới giảm tỉ lệ người hút thuốc lá trong tương lai.

 Tin và ảnh: Duy Tiến

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi