Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Trường THCS Trực Hùng với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trường THCS xã Trực Hùng có tổng số 584 giáo viên và học sinh. Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, trong lành, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong trường. Nhà trường đã tích cực thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Xác định được vai trò quan trọng của công tác truyền thông, nhằm tăng cường truyền thông đến các cán bộ viên chức, công chức, giáo viên và học sinh trong trường về những tác hại của thuốc lá và Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, ngày 13/12/2019, Trường THCS xã Trực Hùng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá”.

Hình ảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, các giáo viên và học sinh của trường đã được cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, 25 căn bệnh liên quan đến thuốc lá, đặc biệt là bệnh ung thư phổi, ung thư thực quản, các bệnh tim mạch...; những tổn thất về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Qua buổi nói chuyện, mỗi giáo viên và học sinh của trường đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng một môi trường xanh, sạch, không khói thuốc trong trường học./.

Nhật Minh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi