Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh: Những thành tích đáng khích lệ trong công tác xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc

          Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh hiện có 05 phòng chức năng, 12 khoa và 01 phòng khám trực thuộc, với 218 cán bộ viên chức và 44 lao động hợp đồng; số giường bệnh kế hoạch là 150 giường, 180 giường thực kê. Những năm qua, Trung tâm luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh cũng chú trọng xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp, không có khói thuốc lá.

Ảnh: Các phòng bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh đều treo biển

 “Cấm hút thuốc”

          Hàng năm, Trung tâm đều xây dựng kế hoạch Phòng chống tác hại của thuốc lá ngay từ đầu năm, kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá. Công tác tuyên truyền cho cán bộ viên chức, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được thực hiện có hiệu quả trong các cuộc họp, trên loa truyền thanh tại Trung tâm. Hành lang và các khoa phòng, khu khám bệnh,…  đều treo biển cấm hút thuốc. Khuôn viên Trung tâm có treo pano tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, các nội dung cơ bản trong Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, các bước xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá. Trung tâm y tế huyện Trực Ninh đã đưa quy định không hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ và vào tiêu chí thi đua của cán bộ, công chức viên chức, người lao động. Công tác tổ chức thực hiện việc thực thi quy định cấm hút thuốc trong cơ quan được thực hiện nghiêm túc, mỗi cán bộ y tế đều có trách nhiệm nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện tốt quy định không hút thuốc trong toàn bộ khuôn viên Trung tâm. Trung tâm cũng không nhận tài trợ của bất cứ công ty thuốc lá nào, không quảng cáo, bày bàn thuốc lá trong khuôn viên cơ quan hay căng tin.

          Với việc thực thi nghiêm các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá, làm tốt công tác truyền thông về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, từng bước xây dựng một cách bền vững môi trường y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn./.

Tin và ảnh: Thu Hương

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi