Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá cho tổ trưởng tổ dân phố/khu dân cư tại huyện Hải Hậu

Nhằm nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá và đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tới tận thôn xóm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu tổ chức 3 lớp tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá cho tổ trưởng tổ dân phố/khu dân cư.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá và hướng dẫn thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được phổ biến thêm về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thuốc lá và các biện pháp tuyên truyền tích cực để giúp người hút thuốc lá tại địa phương hạn chế hoặc bỏ được thuốc lá.

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của chính những người hút thuốc và những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc lá thụ động; Quyền và nghĩa vụ của công dân, những hành vi bị cấm trong Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và lợi ích việc xây dựng môi trường không có khói thuốc lá;... Từ đó, các học viên sẽ tự đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá phù hợp tại mỗi địa phương./.

Tin và ảnh: Tấn Phát

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi