Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Tại sao bạn nên đi dép trong nhà?

Từ lâu, giày dép là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta, ngay cả trong ngôi nhà thân yêu. Những đôi dép bệt đi trong nhà có tác dụng hỗ trợ rất lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Ảnh minh họa

Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng sàn nhà của mình thường xuyên được hút bụi và lau chùi là hoàn toàn sạch sẽ. Mặc dù vậy, sàn nhà là nơi hứng mọi thứ rơi xuống trong quá trình sinh hoạt và nó có rất nhiều vi trùng, vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy. Việc lau nhà và hút bụi cũng không thể ngăn chặn hết tất cả các loại vi sinh vật có hại xâm nhập vào nhà cùng với nước, không khí và các đồ vật khác. Mang dép giúp bảo vệ đôi chân khỏi các bệnh truyền nhiễm ở chân. Một trong số này là tình trạng nấm móng chân và nấm da chân.

Tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể

Đi dép lê giúp tăng khả năng giữ thăng bằng cơ thể của trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bàn chân của trẻ không phẳng cho đến một độ tuổi nhất định và chúng thường bị ngã khi tập đi. Việc cho bé đi dép sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn.

Khi nói đến người lớn tuổi, họ phải đi dép có vòm với khả năng hỗ trợ tốt cho đôi chân. Đi dép trong nhà làm tăng sự cân bằng và ổn định khi di chuyển. Hãy đảm bảo mua dép đi trong nhà mang lại sự thoải mái và có khả năng hỗ trợ phù hợp.

Giúp giảm các bệnh thông thường

Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh và cảm cúm trong năm. Bên cạnh việc tập trung vào các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hãy chú ý hạn chế những sai lầm phổ biến có khả năng gây ra tình trạng này.

Không đi dép trong nhà sẽ tạo điều kiện cho nhiệt độ của cơ thể thoát ra ngoài qua bàn chân. Khi cơ thể tiếp tục mất nhiệt, lưu thông máu giảm xuống có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe phổ biến như cảm lạnh và cúm. Mang dép thường xuyên nhằm bảo vệ cho đôi chân, giúp giữ cho máu lưu thông bình thường và cho phép hệ thống miễn dịch hoạt động chống lại bệnh tật.

Giúp chữa lành bàn chân bị sưng tấy

Quá trình lưu thông máu không tốt có thể dẫn đến sưng bàn chân. Trong khi đó, đi dép lê sẽ mang lại tác dụng giữ nhiệt và làm tăng lưu thông máu. Điều này giúp hạn chế bàn chân bị sưng tấy. Lưu ý rằng, bạn phải chọn đôi dép có kích thước vừa vặn với chân của mình.

Ngọc Mai (t/h)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi